Thẩm định giá trực tuyến
Đại diện BTCVALUE làm ủy viên Hội đồng thẩm định giá đất tại tỉnh Khánh Hòa

Đại diện BTCVALUE làm ủy viên Hội đồng thẩm định giá đất tại tỉnh Khánh Hòa

Ngày 10/07/2020, Ông Nguyễn Văn Thăng - Phó Tổng giám đốc thường trực của BTCVALUE đã tham gia làm ủy viên Hội đồng thẩm định giá đất của UBND tỉnh Khánh Hòa nhằm hỗ trợ UBND tỉnh trong công tác xác định giá đất cụ thể để tính bồi thường và giá đất cụ thể để tính tiền cho thuê đối với khu C dự án Charmparama Resort&Spa tại phường Vĩnh Hòa, thành phố Nha Trang.


Ông Nguyễn Văn Thăng - Phó Tổng giám đốc thường trực của BTCVALUE

đã tham gia làm ủy viên Hội đồng thẩm định giá đất của UBND tỉnh Khánh Hòa

Trong quá trình quản lý đất đai, Nhà nước trao quyền hoặc công nhận quyền sử dụng đất cho các hộ gia đình, cá nhân, cơ quan tổ chức để sử dụng đất được hiệu quả. Vì là nguồn tài nguyên quốc gia, nên khi phát sinh những trường hợp cần sử dụng đến nguồn tài nguyên này như xây dựng căn cứ quân sự, xây dựng các công trình giao thông, khu công nghiệp… để phục vụ mục đích phát triển kinh tế, an ninh quốc phòng… Nhà nước sẽ tiến hành việc thu hồi đất. Tuy nhiên, khi Nhà nước thu hồi đất thì người chịu ảnh hưởng nhiều nhất từ hoạt động thu hồi đất là những người đang trực tiếp sử dụng, sinh sống, khai thác lợi ích từ mảnh đất bị thu hồi. Chính vì vậy, Nhà nước chính quyền sẽ cần xác định một mức bồi thường phù hợp dựa trên diện tích đất thu hồi dành cho người dân.

Và việc nhà nước cho thuê quyền sử dụng đất (sau đây gọi là Nhà nước cho thuê đất) là việc Nhà nước quyết định trao quyền sử dụng đất cho đối tượng có nhu cầu sử dụng đất thông qua hợp đồng cho thuê quyền sử dụng đất. Nhà nước cho thuê đất thông qua việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất có thời hạn. Như vậy trong trường hợp này Nhà nước trao quyền sử dụng đất cho người sử dụng đất thông qua hình thức Quyết định cho thuê đất thu tiền thuê đất hàng năm, cho thuê đất thu tiền thuê đất một lần cho cả thời gian thuê.

Do vây, việc xác định giá đất cụ thể để tính bồi thường cũng như xác định giá đất cụ thể để tính tiền thuê đất tại các khu dự án và khu công nghiệp vẫn luôn là một trong những việc cần chú trọng. Không chỉ thông qua hoạt động thẩm định giá thông thường, mà kết quả còn cần được đánh giá và phản biện trước hội đồng thẩm định để đảm bảo mức giá thẩm định đưa ra hợp lý, phù hợp với thực tế.

Không chỉ tham gia vào Hội đồng thẩm định giá đất của UBND tỉnh Khánh Hòa, BTCVALUE đã từng bảo vệ kết quả thẩm định trước Hội đồng này ở các tỉnh như Bắc Kan, Hà Giang, Lai Châu, Hòa Bình, Quảng Ninh... Điều này, phần nào đã khẳng định năng lực của BTCVALUE trong hoạt động thẩm định giá bất động sản tại Việt Nam.

Xem chi tiết quyết định thành lập Hội đồng thẩm định giá đất của UBND tỉnh Khánh Hòa tại đây

Mọi thông tin hợp tác, vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

CÔNG TY CỔ PHẦN THẨM ĐỊNH GIÁ BTCVALUE

93 Khúc Thừa Dụ, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 024 2246 6968

Email: info@btcvalue.vn

05/08/2020
admin
867

Tin liên quan

Để biết thêm chi tiết

Download Hồ sơ năng lực tại đây

CÔNG TY THẨM ĐỊNH GIÁ BTCVALUE