Thẩm định giá trực tuyến
10 điều khách hàng cần biết về BTCVALUE

10 điều khách hàng cần biết về BTCVALUE

1. Ý nghĩa tên Công ty CP Thẩm định giá BTCVALUE?

Tên công ty được cấu thành bởi BTC và VALUE. Trong đó VALUE trong tiếng Anh là Giá trị, gốc của từ Valuation (Thẩm định giá). BTC là viết tắt của B – bất động sản, T – thiết bị, C – công ty là các tài sản định giá cơ bản, BTC cũng là nghĩa Bộ tài chính, cơ quan quản lý nhà nước về thẩm định giá và cũng là nơi làm việc trước khi thành lập của các cổ đông sáng lập BTCVALUE.

2. Tôi thấy trên thị trường có thương hiệu BTC nhái thương hiệu của BTCVALUE, cũng dùng lý giải tên công ty từ B – bất động sản, T – thiết bị, C – công ty… vậy làm thế nào để phân biệt?

BTCVALUE đăng ký hành nghề và công bố thương hiệu BTCVALUE gồm logo có BTC và dòng chữ Valuation ở dưới là thương hiệu được đăng ký sở hữu trí tuệ.  Một số công ty BTC khác được lập ra sau để ăn theo thương hiệu BTCVALUE.  Quý khách hàng lưu ý một số đặc điểm sau:

 

  • Trang web chính thức: btcvalue.vn, www.btcvalue.com
  • Nhân sự của BTCVALUE sử dụng email đuôi btcvalue.vn
  • Địa chỉ trụ sở: Số 07, Lô N03, Đường Trần Đăng Ninh Kéo Dài, Dịch vọng, Cầu Giấy, Hà Nội.

3. Chất lượng chứng thư ban hành tại các Chi nhánh và văn phòng có đảm bảo chất lượng như nhau không?

BTCVALUE đã được cấp chứng nhận Quản lý chất lượng ISO 9001-2015 Viện Nghiên cứu Phát triển Tiêu chuẩn Chất lượng ISSQ cấp. Toàn bộ các bộ phận của công ty đều tuân thủ quy trình quản lý chất lượng. Mặt khác, chứng thư phát hành tại các chi nhánh và văn phòng đều được xử lý và kiểm tra với Bộ phận Kiểm soát chất lượng tại Hội sở nên chất lượng của chứng thư ban hành là đồng nhất.

4. Công ty CP Thẩm định giá BTCVALUE đã thuộc Short-List của các tổ chức Ngân hàng nào?

Công ty đã có đủ điều kiện Thẩm định giá trị doanh nghiệp cổ phần hóa chưa?

Hiện nay, BTCVALUE đang trong short list của các tập đoàn tài chính, đầu tư, ngân hàng lớn BIDV, VAMC, SCIC.  Về Thẩm định giá trị doanh nghiệp cổ phần hóa, theo quy định của Bộ tài chính, BTCVALUE đã đủ điều kiện thực hiện định giá cổ phần hóa.

5. Phí thẩm định giá được tính như thế nào?

Chi phí thẩm định giá cơ bản sẽ được căn cứ vào các tiêu chí: loại tài sản, giá trị tài sản thẩm định giá, mục đích thẩm định. BTCVALUE đã ban hành mức phí khung, khách hàng có thể xem biểu phí của chúng tôi tại mục Biểu phí dịch vụ.

6. Cơ sở pháp lý nào quy định Phí thẩm định giá

Theo Điều 11 Nghị định 89/2013/NĐ-CP ngày 06/08/2013 của Chính phủ ban hành Nghị định quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật giá về thẩm định giá Giá trị hợp đồng thẩm định giá được quy định như sau:

“Điều 11. Giá dịch vụ thẩm định giá 

Giádịch vụ thẩm định giá thực hiện theo thỏa thuận giữa doanh nghiệp thẩm định giá với khách hàng thẩm định giá theo quy định tại Khoản 2, Khoản 3, Khoản 4 Điều này và được ghi trong hợp đồng thẩm định giá; trường hợp đấu thầu dịch vụ thẩm định giá thì thực hiện theo quy định của pháp luật về đấu thầu đối với gói thầu dịch vụ tư vấn.

Các căn cứ xác địnhgiádịch vụ thẩm định giá:

a) Nội dung, khối lượng, tính chất công việc và thời gian thực hiện thẩmđịnhgiá;

b) Chi phí kinh doanh thực tế hợp lý tương ứng với chất lượng dịch vụ gồm: Chi phítiền lương, chi phí phát sinh trong quá trình khảo sát, thu thập, phân tích, xử lý thông tin; chi phí tài chính, chi phí bán hàng, chi phí quản lý doanh nghiệp và các chi phí khác theo quy định của pháp luật;

7. Công ty CP Thẩm định giá BTCVALUE đã áp dụng hóa đơn điện tử chưa?

BTCVALUE chính thức áp dụng hóa đơn điện tử kể từ ngày 27/12/2018. Sau khi thực hiện dịch vụ và thực hiện thanh toán theo hợp đồng thẩm định giá, BTCVALUE sẽ phát hành hóa đơn điện tử và gửi khách hàng qua email. Việc phát hành hóa đơn điện tử giúp khách hàng tiện lợi hơn, nhanh hơn và tránh việc thất lạc hóa đơn.

8. Tài sản của tôi cần thẩm định ở các tỉnh thành xa và rải rác trong cả nước, BTCVALUE có thể định giá không?

Các cán bộ nghiệp vụ tại Chi nhánh cũng như văn phòng gần với tài sản nhất sẵn sàng đi đến khắp mọi tỉnh thành của đất nước để thực hiện nghiệp vụ thẩm định nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng.  Với những khách hàng/doanh nghiệp có nhiều tài sản tại các địa bàn, BTCVALUE có thể đồng loạt đi hiện trạng trong cùng thời điểm để đảm bảo tiến độ nhanh nhất.

9. Thời gian hoàn thành một hồ sơ mất bao lâu?

Thời gian hoàn thành một hồ sơ & phát hành chứng thư thẩm định giá phụ thuộc vào loại tài sản và mức độ phức tạp của tài sản. Các yếu tố khác cũng quan trọng là tình trạng đầy đủ hồ sơ khách hàng cung cấp và hai bên sắp xếp đi hiện trạng. Thông thường BTCVALUE hoàn thành trong phạm vi 7 ngày làm việc.  Tuy nhiên, với những yêu cầu tiến độ gấp, chúng tôi có thể huy động nguồn lực để có thể phát hành chứng thư trong ngày hoặc 2 – 3 ngày.

10. BTCVALUE có thể thực hiện và phát hành chứng thư bằng tiếng Anh không?

BTCVALUE với đội ngũ cán bộ thẩm định có chuyên môn cao và khả năng ngoại ngữ tốt sẵn sàng đáp ứng nhu cầu phát hành chứng thư bằng tiếng Anh của khách hàng. BTCVALUE đã từng thẩm định cho các khách hàng doanh nghiệp nước ngoài nên khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng của chứng thư tiếng Anh của chúng tôi.

Mọi thông tin về trao đổi chuyên môn, giải đáp thắc mắc, hợp tác, vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

CÔNG TY CỔ PHẦN THẨM ĐỊNH GIÁ BTCVALUE

Số 07, Lô N03, đường Trần Đăng Ninh kéo dài, khu đô thị Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 024 2246 6968

Email: info@btcvalue.vn

 

28/12/2018
admin
3582

Tin liên quan

Để biết thêm chi tiết

Download Hồ sơ năng lực tại đây

CÔNG TY THẨM ĐỊNH GIÁ BTCVALUE